ผลิตภัณท์ชุมชน ไม้กวาดดอกอ้อ


นางบุดดี คำพิลา จำหน่าย 
สนใจคลิกเลยครับ

ข่าว/กิจกรรมนักศึกษา กศน.

Home

ใบงาน วิชาการพัฒนาอาชีพให้มีความเข้มแข็ง

ใบงานครั่งที่ ๑๐ วิชาการพัฒนาอาชีพให้มีความมั้นคง

แบบทดสอบหลังเรียน   ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

                             รายวิชา   การพัฒนาอาชีพให้มีความมั่นคง (อช31003)

๑ ขั้นตอนแรกของการเขียนโครงการคือ

   ก  เหตุผล หลักการ

   ข  เป้าประสงค์
  
  
ค  ชื่อโครงการ
   
   ง  วิธีดำเนินงาน

๒ ข้อใดคือขั้นตอนของการควบคุมการตรวจสอบการขยายอาชีพสู่ความมั่นคง

    การควบคุม การตรวจสอบ การประเมิน การรายงานผล

  ข การรายงานผล การควบคุม การตรวจสอบ การประเมิน

  ค การควบคุม การรายงานผล การตรวจสอบ การประเมิน

  ง  การควบคุม การประเมิน การตรวจสอบ การรายงานผล

๓ องค์ประกอบของการพัฒนาอาชีพสู่ความมั่นคงได้แก่ด้านใดบ้าง

   ก ด้านตนเอง ด้านสังคม ด้านวิชาการ

   ข ด้านสินค้า ด้านผู้ซื้อ ด้านผู้ขาย

   ค ด้านธุรกิจ ด้านการประกอบอาชีพ

   ง ด้านจิตใจ ด้านร่างกาย ด้านสติปัญญา

๔ คุณธรรมในการประกอบอาชีพคืออะไร

  ก ความขยัน
  ข ความประหยัด

  •   ค ความซื่อสัตย์

  •   ง ถูกทุกข้อ

    ๕ ข้อใดคือปัจจัยร่วมที่สำคัญที่ทำให้อัตราการเสี่ยงของผลผลิตลดลง

  •    ก สร้างความเป็นกันเองกับลูกค้า

  •    ข ผลิตสินค้าจำนวนจำกัด

  •    ค ผลิตเฉพาะสินค้าที่ขายดีเท่านั้น

  •    ง การสร้างความหลากหลาย

    ๖ ข้อใดคือองค์ประกอบที่จะพัฒนาไปสู่ความมั่นคงยืนยง

  •   ก ลดความเสี่ยงผลผลิต

  •   ข มุ่งมั่นพัฒนาอาชีพ

  •   ค ยึดหลักคุณธรรม

  •   ง ถูกทุกข้อ

    ๗ ผู้ใดเป็นผู้กล่าวว่า “เครื่องมือที่เยี่ยมที่สุดประดิษฐ์มาจากห้องปฏิบัติการ ผลิตภัณฑ์ที่เยี่ยมที่สุดมาจากฝ่ายการตลาด”

  •   ก Mike H.William

  •   ข Joe H.William

  •   ค William H.Davidow

  •   ง William H.Window
    ความต้องการของผู้บริโภค แบ่งออกได้ 2 ประเภทใหญ่ๆ คืออะไรบ้าง

  •    ก ความต้องการความรักและความต้องการความปลอดภัย

  •    ข ความต้องการคามพอใจและความต้องการความอบอุ่น

      ค ความต้องการด้านร่างกายและความต้องการด้านอารมณ์

  •   ง ความต้องการการยอมรับและความต้องการความพอใจ

    ๙ หากต้องกการเปิดร้านขายข้าวแกงสาขาที่ 2 จะต้องดำเนินกิจกรรมตามขั้นตอนใด

  •    ก เปิดร้านอาหาร จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ จัดบริการลูกค้า

  •   ข เปิดร้านอาหาร จัดเตรียมอุปกรณ์ ศึกษาเกี่ยวกับเมนูอาหารใหม่ๆ

  •   ค จัดหาทำเลที่ตั้ง เปิดร้านอาหาร จัดบริการลูกค้า

  •  ง ศึกษาเกี่ยวกับเมนูอาหารใหม่ๆ จัดหาทำเลที่ตั้ง เปิดร้านอาหาร

    ๑๐ ปัจจัยที่บ่งชี้คุณภาพของการบริการ ได้แก่

  •   ก น่าเชื่อถือ มีความรู้ มีความรับผิดชอบ

  •   ข มีราคา มีคุณภาพ มีเหตุผล

  •   ค มีเวลา มีประโยชน์ เชื่อถือได้

  •   ง มีสินค้า มีผู้ซื้อ มีผู้ขาย

    ๑๑ คุณภาพตามลักษณะภายนอก หมายถึง

  •    ก ประสิทธิภาพการทำงาน

  •    ข ความเหมาะสมในการใช้งาน

  •    ค รูปร่างสวยงาม สีสันสดใส

  •    ง ถูกทุกข้อ

    ๑๒ การที่จะสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าได้นั้น ผู้ประกอบธุรกิจต้องคำนึงถึงปัจจัยเรื่องใด

  •   ก การพัฒนาสินค้าให้ตรงตามความต้องการของผู้ประกอบธุรกิจ

  •   ข สินค้ามีราคาแพงมากเป็นพิเศษ

  •   ค สินค้าตรงตามความต้องการของลุกค้า

  •   ง จำกัดจำนวนของสินค้าที่จะขายให้แก่ลูกค้า

    ๑๓ องค์ประกอบด้านเหตุผลสู่ความสำเร็จของการขยายอาชีพประกอบด้วยองค์ประกอบด้านไหนบ้าง

  •   ก ด้านการลงทุน ด้านลูกค้า ด้านผลผลิต ด้านการเรียนรู้พัฒนาตนเอง

  •   ข ด้านเป้าหมาย ด้านความสำเร็จ ด้านวัตถุประสงค์ ด้านความต้องการ

  •   ค ด้านปัจจัยนำเข้า ด้านการแปรรูป ด้านการดำเนินงาน ด้านผลผลิต

  •   ง ทุกข้อเป็นปัจจัยด้านเหตุผลทั้งหมด

    ๑๔ โครงสร้างการเขียนพันธ์กิจมีองค์ประกอบร่วม 3 ด้าน คือ

  •  ก ใคร ทำอะไร ที่ไหน

  •  ข อย่างไร ทำไม เมื่อไหร่

  •  ค ทำอะไร ทำไมต้องทำ ทำอย่างไร

  •  ง เมื่อไหร่ อย่างไร ที่ไหน

  • ๑๕ ข้อใดคือขั้นตอนของการดำเนินงานที่ถูกต้องที่สุด

  •   ก ทิศทางธุรกิจ เป้าหมาย – แผน

  •   ข เป้าหมาย – แผน - ทิศทางธุรกิจ

  •   ค เป้าหมาย – ทิศทางธุรกิจ – แผน

  •   ง แผน – ทิศทางธุรกิจ – เป้าหมาย

    ๑๖  เส้นทางของเวลา ในความหมายเชิงธุรกิจ หมายถึง...

  •  ก วงจรของการประกอบอาชีพธุรกิจ สินค้า หรือบริการ ในช่วงระยะเวลาหนึ่งของการดำเนินการ

  •  ข วงจรของการดำเนินชีวิตของผู้ผลิต ในช่วงระยะเวลาหนึ่งของการดำเนินการ

  •  ค วงจรของการผลิตสินค้า ในช่วงระยะเวลาหนึ่งของการดำเนินธุรกิจ

  •  ง วงของของการขายสินค้า ในช่วงระยะเวลาหนึ่งของการทำธุรกิจ

    ๑๗ ข้อใดคือทุนทางปัญญา

  •    ก องค์ความรู้ที่สร้างขึ้น

  •    ข แรงงาน

  •    ค หุ้นส่วน

  •    ง เงินทุน

    ๑๘ ข้อใดคือปัจจัยนำเข้าเพื่อการขยายอาชีพ

  •   ก ทุน

  •   ข บุคลากร

  •   ค การจัดการ

  •   ง ถูกทุกข้อ

    ๑๙ ข้อใดคือปัจจัยการผลิต

  •   ก เศรษฐกิจ

  •   ข เงินทุน

  •   ค อายุ

  •   ง ถูกทุกข้อ

    ๒๐ ข้อใดคือความสำคัญและความจำเป็นของการพัฒนาอาชีพ

  •   ก เพื่อให้มีสินค้าที่ดีตรงตามความต้องการของผู้บริโภค

  •   ข เพื่อให้ผู้ผลิตได้มีการคิดค้นผลิตภัณฑ์หรือสินค้าได้ตลอดเวลา

  •   ค ทำให้เศรษฐกิจของชุมชนของประเทศดีขึ้น

  •   ง ถูกทุกข้อ

     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ผู้บริหาร กศน.จังหวัดระนอง

 

boos22
นางนัยนา  จำเนียร
ผอ.กศน. จังหวัดระนอง
  

ผู้บริหาร กศน.อำเภอ

 

boos

นางสาวฆฤตชนัญ  กาญจนานนท์
ผอ.กศน.อำเภอละอุ่น

ครู กศน.ตำบล

 

tan 

นางสาวพรศิริ  ศิริเรศ
ครู กศน.ตำบลในวงใต้

ความรู้เรื่องอาเชียน